Lãnh đạo thành phố tiếp đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Nhật Bản
Đoàn do ông Tezudo Fuwa, nguyên Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương, Ủy viên Thường vụ đoàn Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương, Viện trưởng Viện nghiên cứu xã hội trực thuộc Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Nhật Bản dẫn đầu, đến chào xã giao nhân dịp đoàn đến thăm TPHCM.
Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân trân trọng nhắc đến những tình cảm mà Đảng Cộng sản Nhật Bản dành cho Đảng Cộng sản Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc trước kia cũng như trong thời kỳ xây dựng và đổi mới đất nước hiện nay. Chủ tịch cho biết TPHCM hiện cũng đang có mối quan hệ hợp tác hết sức tốt đẹp với một số địa phương của Nhật Bản. Chủ tịch bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, hai bên tiếp tục vun đắp mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai Đảng, nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam - Nhật Bản ngày càng phát triển hơn.
Ông Tezudo Fuwa bày tỏ vui mừng được đến thăm TPHCM. Ông đánh giá cao vai trò lãnh đạo hết sức to lớn của Đảng Cộng sản Việt Nam trong lịch sử đấu tranh giữ nước cũng như trong xây dựng và phát triển đất nước, mong muốn mối quan hệ giữa hai Đảng Cộng sản Nhật Bản và Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ ngày càng phát triển tốt đẹp.
(H.V., Sở Ngoại vụ TPHCM, ngày 29-9-2008)
Các tin liên quan:
- Lãnh đạo Thành phố chúc mừng Quốc khánh Nhật Bản (13-12-2010)
- Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân tiếp Tân Tổng Lãnh sự Nhật Bản (09-12-2010)
- Quan tâm thị trường Việt Nam vì mức tăng trưởng (07-12-2010)
- Chủ tịch Lê Hoàng Quân tiếp Tân Đại sứ Nhật Bản (08-11-2010)
- Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Minh Trí tiếp đoàn đại biểu thành phố Osaka (Nhật Bản) (29-10-2010)
- Nhật giúp Quảng Ngãi khôi phục các hồ trữ nước (08-09-2010)
- Trao Huy hiệu Thành phố cho Tổng Lãnh sự Nhật Bản (27-07-2010)
- Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải tiếp Tổng Lãnh sự Nhật chào từ biệt (22-07-2010)
- Giám đốc Sở Ngoại vụ TPHCM tiếp Tổng Lãnh sự Nhật Bản chào từ biệt (22-07-2010)
- ODA sẽ không chỉ tính bằng yên… (22-07-2010)
Cập nhật 29-09-2008