Giao lưu du lịch văn hóa Mekong - Nhật Bản
Sự kiện này thu hút sự quan tâm và tham gia của khoảng 300 khách từ các ngành văn hóa - du lịch các nước Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar, Nhật Bản cũng như các tổ chức như Du lịch Thế giới (UNWTO), Hiệp hội Du lịch Châu Á – Thái Bình Dương (PATA) và UNESCO.
Một cuộc tọa đàm cấp Bộ trưởng sẽ diễn ra với chủ đề “Mekong – Dòng sông kết nối các nền văn hóa”, trao đổi về gắn kết giữa văn hóa với du lịch trong hợp tác Mekong – Nhật Bản vì sự phát triển bền vững và thịnh vượng giữa các nước.
Cuộc hội thảo khoa học “Phát triển du lịch bền vững vùng ĐBSCL sẽ trao đổi về tiềm năng văn hóa, nguồn tài nguyên du lịch, hợp tác phát triển du lịch trong khuôn khổ Mekong – Nhật Bản.
Hội chợ du lịch Mekong – Nhật Bản sẽ giới thiệu tiềm năng du lịch của các nước thuộc tiểu vùng sông Mekong và Nhật Bản.
Triển lãm ảnh du lịch văn hóa Mekong – Nhật Bản trưng bày các tác phẩm về du lịch văn hóa của nước mình và các tác phẩm sáng tác tại Việt
Chương trình biểu diễn nghệ thuật với các tiết mục nghệ thuật truyền thống đặc sắc các nước thuộc tiểu vùng sông Mekong và Nhật Bản.
Thi đấu bóng chuyền nữ và cuộc đi bộ “Vì trẻ em nghèo thất học các nước Tiểu vùng sông Mekong” vòng quanh nội ô thành phố Cần Thơ sẽ được tổ chức.
Những ngày du lịch văn hóa Mekong - Nhật Bản được đánh giá là có ý nghĩa quan trọng, góp phần tích cực vào thành công của Năm giao lưu Mekong - Nhật Bản (năm 2009), tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và 5 nước tiểu vùng sông Mekong.
Thành phố Cần Thơ hiện đang tích cực chuẩn bị cho lễ hội này. Phố đi bộ từ khách sạn Quốc tế đến Nhà lồng chợ cổ đang được đầu tư xây dựng với số vốn 4,5 tỷ đồng, được tổ chức thành các khu ẩm thực, khu chợ đêm và khu bán hàng lưu niệm… hoạt động 24/24h.
Các sản vật, dịch vụ mang nét văn hóa miệt vườn… sẽ giới thiệu đến du khách cuộc sống con người, cảnh quan sôi động đậm nét văn hóa vùng sông nước Mekong.
(V.K., Sở Ngoại vụ TPHCM)
Related news:
- Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân tiếp Giám đốc điều hành Tập đoàn Nidec (Nhật Bản) (06-06-2008)
- Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân tiếp Đại sứ Nhật Bản (29-05-2008)
- Đại Nhạc hội Việt - Nhật: “Giấc mơ về một nền hòa bình” (28-05-2008)
- Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân tiếp Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại TPHCM (28-05-2008)
- Giải Golf Hữu nghị Việt – Nhật 2008 (23-05-2008)
- Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân tiếp Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Yokohama (Nhật Bản) (21-04-2008)
- Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân tiếp Phó Chủ tịch Tập đoàn Kawasaki (Nhật Bản) (11-04-2008)
- Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải tiếp Đại sứ Nhật Bản (30-03-2008)
- Nguyên Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải tiếp đoàn Hiệp hội trao đổi hữu nghị quốc tế Nhật Bản (15-03-2008)
- Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Trung Tín tiếp đoàn Hiệp hội trao đổi hữu nghị quốc tế (FEC) Nhật Bản (15-03-2008)
Last modified 27-10-2009