Hoạt động đối ngoại của Việt Nam

Tin tức

Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh

Đơn vị trực thuộc Bộ Ngoại giao Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Na

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tiếp tỉnh trưởng Hyogo, Nhật Bản

Chiều 8-8 tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tiếp ông Toshizo Ido, Tỉnh trưởng tỉnh Hyogo (Nhật Bản) cùng đoàn doanh nghiệp của tỉnh sang tìm hiểu môi trường đầu tư, cơ hội kinh doanh tại Việt Nam.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khẳng định Việt Nam đang nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư nhằm thu hút nhiều hơn các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là các nhà đầu tư Nhật Bản. Việt Nam rất quan tâm thế mạnh của các nhà đầu tư Nhật Bản, như công nghệ tiên tiến, tiềm lực vốn mạnh, trình độ quản lý tốt.

Chủ tịch Nguyễn Minh Triết vui mừng nhận thấy quan hệ hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực trọng tâm như chính trị, kinh tế, văn hóa, giáo dục, khoa học-kỹ thuật… không ngừng phát triển, đi vào chiều sâu và mang lại hiệu quả thiết thực.

Chủ tịch nước khẳng định Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn coi trọng phát triển quan hệ toàn diện với Nhật Bản, phù hợp lợi ích thiết thực của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đánh giá cao những nỗ lực của lãnh đạo tỉnh Hyogo, đặc biệt là cá nhân ông Toshizo Ido, trong việc thúc đẩy giao lưu, hợp tác của tỉnh với các địa phương của Việt Nam.

Chủ tịch nước cảm ơn ông Toshizo Ido và lãnh đạo tỉnh Hyogo đã quan tâm hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam sinh sống tại tỉnh Hyogo cũng như các sinh viên Việt Nam đang học tập tại đây.

Tỉnh trưởng Toshizo Ido cảm ơn Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã dành thời gian tiếp đoàn; bày tỏ mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với Việt Nam, nhất là trong các ngành kinh tế thế mạnh của tỉnh Hyogo như công nghiệp thép, thời trang.

Ông Toshizo Ido đánh giá cao những đóng góp của cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh Hyogo trong việc đẩy mạnh mối quan hệ giữa tỉnh Hyogo với các địa phương của Việt Nam nói riêng, quan hệ Nhật Bản – Việt Nam nói chung. Hiện nay, cộng đồng người Việt Nam sinh sống tại tỉnh Hyogo có khoảng 3.000 người, ngoài ra còn có nhiều sinh viên Việt Nam đang theo học tại đây.

* Chiều cùng ngày,  tại Hà Nội, Đoàn doanh nghiệp tỉnh Hyogo đã có cuộc Tọa đàm giao lưu kinh tế với các doanh nghiệp Việt Nam.

Cùng dự có Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam; đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Công thương, Bộ Khoa học và Công nghệ, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, UBND thành phố Hà Nội.

Đại diện các doanh nghiệp nghe Tỉnh trưởng Toshizo Ido giới thiệu về tình hình kinh tế – xã hội, thế mạnh của các ngành công nghiệp của tỉnh Hyogo, hoạt động thương mại và đầu tư của tỉnh Hyogo với các địa phương Việt Nam. Đại diện các bộ, ban, ngành hai nước đã giới thiệu và giải đáp thắc mắc liên quan vấn đề đầu tư tại Việt Nam.(Nhân dân điện tử)