(TTXVN) - Ngày 8/12, tại Cuala Lămpơ (Malaixia), đại diện của 60 doanh nghiệp Việt Nam và 97 doanh nghiệp Malaixia đã tham dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam-Malaixia nhằm thúc đẩy liên kết kinh tế và hợp tác kinh doanh, đầu tư và thương mại giữa các doanh nghiệp và cộng đồng doanh nhân hai nước.
Tại Diễn đàn, đại diện của cộng đồng doanh nhân hai nước đánh giá cao những thành tựu mà hai nước đã đạt được trong liên kết kinh tế, hợp tác kinh doanh, đầu tư và thương mại.
Các doanh nghiệp tham dự diễn đàn đã có dịp cập nhật thông tin mới nhất về tình hình phát triển, cơ hội và tiềm năng của thị trường mỗi nước và các chính sách ưu đãi doanh nghiệp của chính phủ mỗi nước.
Các doanh nghiệp cũng đã trực tiếp tiếp xúc, tìm hiểu lẫn nhau, nhằm tìm kiếm, thỏa thuận hợp đồng hợp tác, liên kết kinh doanh và trao đổi sản phẩm, dịch vụ.
Diễn đàn do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Malaixia, Hiệp hội các Phòng thương mại và Công nghiệp người gốc Hoa Malaixia và Công ty Xúc tiến và Triển lãm Forerank của Malaixia phối hợp tổ chức./.