(TTXVN): Nhằm tăng cường quan hệ hợp tác Việt - Mỹ trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, Ðoàn Bộ Khoa học và Công nghệ nước ta do Thứ trưởng, Tiến sĩ Bùi Mạnh Hải dẫn đầu, đã sang thăm và làm việc tại Mỹ từ ngày 31-8 đến 3-9.
Nội dung các cuộc tiếp xúc và làm việc của Ðoàn tại Mỹ tập trung vào ba vấn đề chính là tổng kết, đánh giá kết quả 5 năm thực hiện hiệp định hợp tác khoa học, công nghệ giữa Việt Nam và Mỹ để có những điều chỉnh thích hợp trong thời gian 5 năm tới.
Hai bên đã cơ bản nhất trí với kế hoạch sẽ tổ chức cuộc họp của Ủy ban hợp tác hỗn hợp Việt-Mỹ về khoa học và công nghệ và "Tuần lễ khoa học Mỹ" tại Hà Nội, dự kiến diễn ra từ ngày 15 đến 18-11.
Ðoàn cũng đã trao đổi, tham khảo ý kiến với các cơ quan hữu quan của Mỹ về khả năng triển khai chương trình "Sáng kiến khoa học thiên niên kỷ" (MSI), trong đó có việc nghiên cứu khả năng mở các "Trung tâm xuất sắc" tại Việt Nam.
Trước chuyến thăm và làm việc tại Mỹ, Ðoàn Bộ Khoa học và Công nghệ nước ta cũng đã có các chuyến thăm khảo sát thực tế kết quả thực hiện các dự án MSI tại Brazil và Chile từ ngày 27 đến 30-8.