Hoạt động đối ngoại của Việt Nam

Tin tức

Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh

Đơn vị trực thuộc Bộ Ngoại giao Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Na

LHQ cam kết hỗ trợ Việt Nam đạt được MDGs

Ngày 24/5, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Kofi Annan đã khẳng định Việt Nam là quốc gia đi đầu trong các nước đạt được các tiến bộ trong việc thực hiện các Mục tiêu Thiên niên kỷ của Liên Hợp Quốc, đồng thời cam kết hỗ trợ nỗ lực của Việt Nam trong việc thực hiện các mục tiêu này.

Phát biểu tại cuộc họp báo được tổ chức tại Hà Nội, ông Annan nói: "Liên Hợp Quốc luôn sát cánh với Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong việc thực hiện các mục tiêu thiên niên kỷ ở tất cả các địa phương, các huyện và các làng xã của Việt Nam."

Theo ông Annan, một nhóm công tác của Liên Hợp Quốc đã phối hợp với Chính phủ Việt Nam để xây dựng khuôn khổ hợp tác giữa hai bên trong giai đoạn 2006-2010, tập trung vào nâng cao chất lượng tăng trưởng và tăng khả năng tiếp cận tới các dịch vụ xã hội cho người dân.

"Khuôn khổ hợp tác này sẽ hỗ trợ Việt Nam đạt được các mục tiêu thiên nhiên kỷ nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững và tăng cường các thể chế dân chủ như Quốc hội và Hội đồng Nhân dân tại các địa phương”, ông Annan nói.

Ông Annan cũng cho rằng Việt Nam đang đi đầu trong cuộc chiến chống cúm gia cầm, với những kết quả đầy ấn tượng. Các thành công của Việt Nam trong việc không chế virút H5N1 đã cho thấy Chính phủ Việt Nam có khả năng đưa ra các giải pháp nhanh chóng và hiệu quả đối với các vấn đề đang nổi lên.

Người đứng đầu Liên Hợp Quốc cũng kêu gọi Chính phủ Việt Nam chia sẻ các kinh nghiệm trong việc phòng chống cúm gia cầm với các quốc gia hoặc khu vực khác trên thế giới.

Tuy nhiên, ông Annan nhấn mạnh sự cần thiết phải tiếp tục nâng cao nhận thức của người dân cũng như tăng cường các nỗ lực kiểm soát dịch cúm gia cầm./. (TTXVN)