Sáng 16/1, tại Văn phòng Bộ Ngoại giao Nhật Bản, Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Gia Khiêm đã có cuộc hội đàm với Ngoại trưởng Nhật Bản Masahiko Komura bên lề hội nghị Ngoại trưởng Nhật Bản và các nước khu vực sông Mekong
Phát biểu tại hội đàm, Ngoại trưởng Nhật Bản Komura đánh giá cao chuyến thăm chính thức Nhật Bản vừa qua của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết góp phần hướng tới xây dựng quan hệ đối tác chiến lược và bày tỏ hy vọng quan Nhật Bản – Việt Nam sẽ làm cầu nối cho quan hệ Nhật Bản với các nước khu vực sông Mekong.
Ngoại trưởng Komura cho biết: “Chúng tôi đánh giá rất cao chuyến thăm Nhật Bản vừa rồi của ngài Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã mang lại hiệu quả rất to lớn để có thể xây dựng quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam và Nhật Bản. Chúng tôi mong rằng quan hệ Việt Nam – Nhật Bản là cầu nối để phát triển mối quan hệ giữa Nhật Bản với các nước sông Mekong. Hy vọng trong hội nghị lần này với sự tham dự của ngài Phó thủ tướng Phạm Gia Khiêm sẽ góp phần vào thành công của hội nghị Ngoại trưởng Nhật Bản và các nước khu vực sông Mekong”.
Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm cũng khẳng định chuyến thăm Nhật Bản của Chủ tịch Nguyễn Minh Triết đã thúc đẩy quan hệ Việt Nam và Nhật Bản lên tầm cao mới, hướng tới xây dựng quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước, đồng thời cam kết đoàn đại biểu Việt Nam sẽ cố gắng hết sức để góp phần vào thành công của hội nghị các Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản và các nước khu vực sông Mê Kông diễn ra trong 2 ngày 16 và 17/1./.(VOV)