Trong buổi tiếp Giáo sư John A.Quelch, Phó hiệu trưởng trường Kinh doanh Havard-Đại học Havard (Hoa Kỳ) chiều 1/9 tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ mong muốn trường tạo điều kiện cho sinh viên, cán bộ Việt Nam sang học tại Havard và hợp tác tư vấn về chính sách, đặc biệt là phát triển ngành giáo dục đào tạo.
Thủ tướng cho biết để thúc đẩy phát triển kinh tế, Việt Nam đang thực hiện 4 chính sách lớn: xây dựng nền kinh tế thị trường, đẩy nhanh hội nhập kinh tế quốc tế, thực hiện dân chủ-công bằng xã hội và xây dựng bộ máy quản lý nhà nước hiệu lực với hiệu quả cao. Do vậy, Việt Nam rất cần sự giúp đỡ của các tổ chức quốc tế, nhất là tập trung phát triển nguồn nhân lực mà giáo dục là quốc sách.
Giáo sư John A.Quelch ghi nhận những tích cực của Việt Nam trong giáo dục đào tạo, bồi dưỡng về kỹ năng quản lý cho các doanh nghiệp; đồng thời mong muốn được tuyển chọn người Việt Nam sang đào tạo tại Đại học Havard, cũng như sẽ nghiên cứu các chính sách hỗ trợ để thu hút học sinh và cán bộ Việt Nam đến theo học tại trường này.
Trong những năm qua, Đại học Havard đã đào tạo được 60 học sinh Việt Nam, trong đó có 15 học sinh học kinh doanh./.(TTXVN)