Hoạt động đối ngoại của Việt Nam

Tin tức

Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh

Đơn vị trực thuộc Bộ Ngoại giao Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Na

Hội nghị Bộ trưởng Hợp tác sông Meekông-sông Hằng lần thứ 5 và Hội nghị Bộ trưởng CLV+Nhật

Bên lề Hội nghị Bộ trưởng ASEAN 40 tại Manila, Philippines, đã diễn ra các Hội nghị Bộ trưởng Hợp tác sông Mêkông- sông Hằng (MGC) lần thứ 5 vào ngày 1/8/2007 và Hội nghị Bộ trưởng Campuchia, Lào, Việt Nam và Nhật Bản (CLV+Nhật) vào ngày 2/8/2007.

Tăng cường hợp tác tài chính Việt Nam-Campuchia

Ngày 1/8, tại Hà Nội, đoàn Bộ Kinh tế Tài chính Campuchia đã có buổi làm việc với Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn nhằm tìm hiểu kinh nghiệm của Việt Nam trong quản lý Hệ thống tin quản lý ngân sách và kho bạc (TABMIS).

Hội thảo lý luận giữa Ðảng Cộng sản Việt Nam và Ðảng Cộng sản Trung Quốc

Từ ngày 28 đến 30-7, Hội thảo lý luận lần thứ 3 giữa Ðảng Cộng sản Việt Nam và Ðảng Cộng sản Trung Quốc với chủ đề "Phát triển khoa học, hài hòa giữa kinh tế - xã hội trong xây dựng chủ nghĩa xã hội - Lý luận và thực tiễn", đã diễn ra tại Trung Quốc.

Kiểm toán Việt Nam và Lào tăng cường hợp tác

Ngày 31/7, đoàn đại biểu Kiểm toán Nhà nước nước Lào do ông Buaxỉ Lòvănxay, Tổng Kiểm toán Nhà nước Lào dẫn đầu thăm Việt Nam đã có buổi làm việc với Tổng Kiểm toán Nhà nước Việt Nam Vương Đình Huệ, trao đổi về hoạt động kiểm toán tại mỗi nước.

Tặng huân, huy chương cho cán bộ an ninh Lào

Sáng 31/7, tại Viêng Chăn, Bộ trưởng Bộ Công an Lê Hồng Anh đã trao tặng Huân chương Hồ Chí Minh cho Bộ trưởng An ninh Lào Thongbanh Sengaphone vì những cống hiến to lớn vào sự nghiệp tăng cường và phát triển quan hệ đoàn kết, hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa hai nước.

Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN+3 và Cuộc gặp không chính thức Bộ trưởng Ngoại giao các nước tham dự Cấp cao Đông Á (EAS)

Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN+3 (với Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc) và Cuộc gặp không chính thức của Bộ trưởng Ngoại giao các nước tham gia Cấp cao Đông Á (EAS) đã diễn ra ngày 31/7/2007, tại Ma-ni-la, Phi-líp-pin.

Lào và Việt Nam tăng cường hợp tác phòng chống ma túy

Chiều 31/7, Đại tướng, Bộ trưởng Công an Lê Hồng Anh đã có cuộc gặp với ông Soubanh Sairitthilath, Chủ tịch Ủy ban quốc gia Lào về kiểm soát và quản lý ma túy.

AMM-40 ủng hộ công nhận Việt Nam có nền kinh tế thị trường đầy đủ

Ngoại trưởng các nước ASEAN ủng hộ quyết định của các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN công nhận Việt Nam có nền kinh tế thị trường đẩy đủ.